Ra mắt FPT Camera IQ 2 trong nhà tích hợp AI hỗ trợ phân biệt chuyển động người và vật

FPT Camera

FPT Camera IQ 2 phiên bản trong nhà (indoor) tích hợp tính năng AI hỗ trợ nhận diện con người, thiết kế nhỏ gọn, kết nối Wi-Fi tiện dụng.

Từ tháng 6/2021, với lợi thế công nghệ, FPT Camera đã cho ra mắt dòng sản phẩm camera ngoài trời IQ 2S. Dòng sản phẩm này trang bị tính năng AI hỗ trợ phân biệt chuyển động giữa người và vật như: xe cộ, động vật, cây cối rung lắc và các vật thể khác. Gần đây, FPT Camera ra mắt phiên bản camera trong nhà IQ 2 cũng tích hợp tính năng thông minh AI này.

Camera indoor IQ 2 ứng dụng trí tuệ nhân tạo với các tính năng nhận diện cảnh báo thông minh AI giúp người dùng nhận cảnh báo khi có chuyển động của con người, từ đó giảm thiểu tối đa thông báo không đúng mục đích so với các camera thông thường khác. Với thiết kế nhỏ gọn, kết nối Wi-Fi tiện dụng, lắp đặt thẩm mỹ cùng tính năng AI, sản phẩm này được gọi là "camera an ninh thông minh thế hệ mới".

camera-thong-minh-the-he-moi
Camera IQ 2 tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ phân biệt chuyển động của người và vật. Ảnh: FPT Camera

Sản phẩm IQ 2 được thừa hưởng toàn bộ tính năng cảnh báo thông minh AI nổi bật trên dòng camera giám sát an ninh của FPT Camera. Ứng dụng quản trị FPT Camera cho phép lựa chọn loại thông báo mà người dùng muốn nhận, ví dụ: Thông báo khi có chuyển động, thông báo khi có người, không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng nhờ việc phân loại được chuyển động.

Kết hợp với tính năng chọn lựa vùng nhận cảnh báo, camera chỉ phát đi thông báo nếu có chuyển động ở nơi đã khoanh vùng được chọn, không lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ về an ninh, an toàn: cảnh báo phát hiện có người giúp người dùng nhận được thông báo và hành động kịp thời. Do đó, IQ 2 cũng như các dòng giám sát an ninh của FPT Camera mang đến trải nghiệm tiện lợi và dễ dàng hơn khi sử dụng.

camera-the-he-moi

Khác với các dòng camera trên thị trường hiện nay, dữ liệu thu được từ FPT Camera IQ 2 sẽ được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây Cloud. Hệ thống server đặt tại Việt Nam và Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 đảm bảo an toàn bảo mật cao, cho video tức thời với độ trễ gần như bằng không. Ngoài ra, camera tích hợp tính năng ANR (Auto network redundancy) tự động sao lưu dữ liệu khi mất kết nối mạng Internet trong 24 giờ.

Với góc quan sát rộng tới 102 độ, Camera IQ 2 cho phép người dùng bao quát toàn bộ không gian lớn trong nhà. Độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixels nhờ cảm biến hình ảnh Sony, cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, chuẩn màu sắc trong điều kiện thiếu sáng.

fpt-camera-indoor
Camera IQ 2 phù hợp với căn hộ và khu văn phòng hiện đại. Ảnh: FPT Telecom

Việc lắp đặt camera trong nhà có nhiều ý nghĩa: đảm bảo an ninh cho không gian sống, quan sát giúp việc hay giám sát con nhỏ hoặc người lớn tuổi được tốt hơn. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tích hợp với các tính năng nhận diện, cảnh báo thông minh, thiết kế nhỏ gọn, kết nối Wi-Fi tiện lợi, camera thông minh thế hệ mới IQ 2 đã phát huy tối đa tính tiện dụng trong giám sát an ninh, đặc biệt là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các căn hộ sang trọng, khu văn phòng hiện đại, camera cho doanh nghiệp, shop cửa hàng hay cho lớp học...

Camera nhận diện chủ thể chuyển động ở khu vực tùy chọn. Ảnh: FPT Telecom

Bài viết liên quan

CEO FPT Telecom: 'Nghệ thuật chạm công nghệ'

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới, ông Hoàng Việt Anh - CEO FPT Telecom chia sẻ, hai mẫu FPT Camer...
Tin tức • 28/03/2023

FPT Camera chính thức giới thiệu dòng camera an ninh mới với nhiều tính năng ưu việt

FPT Camera vừa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm camera an ninh mới với nhiều tính năng ưu việt, m...
Tin tức • 28/03/2023

Sự kiện See The Unseeen: Giám sát an ninh hoàn hảo được vẽ lên với camera mới của FPT Camera

Sự kiện See The Unseen của FPT Camera đã chính thức ra mắt các sản phẩm camera an ninh mới, mang đến...
Tin tức • 28/03/2023