[Báo Zingnews] FPT trình diễn hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho TP.HCM

FPT Camera

Tại Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2022, FPT trình diễn hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho chính quyền các cấp, doanh nghiệp và người dân.
Ngày 15/4, Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2022 với chủ đề "Kinh tế số - động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai" đã khai mạc, thu hút hơn 1.000 diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong vai trò một trong những đơn vị dẫn dắt chuyển đổi số tại Việt Nam, đồng hành và góp phần xây dựng nền kinh tế số tại TP.HCM, Tập đoàn FPT mang đến sự kiện hệ sinh thái dịch vụ giải pháp công nghệ chuyển đổi số toàn diện Made by FPT.

Hệ sinh thái gồm các nền tảng, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ lõi gồm AI, blockchain, cloud, IoT và lowcode, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trọng yếu.

camera-an-ninh-fpt-camera
FPT trình diễn hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện tại sự kiện.

Nổi bật và thu hút nhất gian triển lãm của tập đoàn công nghệ là giải pháp chuyển đổi số dành cho chính quyền: FPT.eGOV 4.0 và FPT.eDistrict. Đây là bộ giải pháp dành cho chính quyền điện tử các cấp, từ tỉnh/thành phố đến quận/huyện, gồm giải pháp CNTT giúp các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân giải quyết tất cả bài toán khi xây dựng và phát triển chính quyền điện tử.

camera-an-ninh-sieu-net
Người tham dự trải nghiệm hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện của FPT.

Tại TP.HCM, một trong những đơn vị đang ứng dụng thành công bộ giải pháp này là quận 7, với sản phẩm Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế quận 7. Trong giai đoạn chống dịch và tái khôi phục kinh tế, mô hình này phát huy hiệu quả, giúp quận thu ngân sách tháng 10/2021 bằng cả quý III/2021. Hiện ngoài quận 7, sản phẩm được ứng dụng tại quận Bình Tân và một số địa phương ngoài thành phố.

“Trong giai đoạn 2022-2023, FPT tiếp tục cải tiến nhằm đưa mô hình trung tâm chỉ huy trở thành giải pháp chính quyền điện tử và đô thị thông minh áp dụng rộng rãi cho các quận, huyện tại TP.HCM nói riêng và nhiều tỉnh thành khác. Đặc biệt là qua hai ứng dụng Công chức trực tuyến và Quận trực tuyến”, đại diện FPT nhấn mạnh.

tin-tuc-camera-an-ninh
FPT tiếp tục cải tiến nhằm đưa mô hình trung tâm chỉ huy trở thành giải pháp chính quyền điện tử và đô thị thông minh áp dụng rộng rãi.

Đến với Diễn đàn kinh tế TP.HCM, ngoài các giải pháp ở tầm vĩ mô, FPT trình diễn nhiều công nghệ phục vụ hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Các đại biểu trong chương trình được tiếp cận công nghệ chuyển đối số của Base.vn. Đây là một trong những nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, với hơn 100 giải pháp chuyển đổi số dựa trên những công nghệ mới nhất AI, blockchain, cloud, chữ ký số điện tử... phù hợp doanh nghiệp SMEs mọi vùng miền.

Bên cạnh đó, nhóm sản phẩm FPT.AI gồm Chatbot; Trợ lý ảo tổng đài; FPT.AI Reader - trích xuất thông tin từ hình ảnh, eKYC - định danh khách hàng điện tử cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức.

Không dừng lại ở việc giải bài toán chuyển đổi số của chính quyền số - hay kinh tế số, FPT mang đến các sản phẩm, giải pháp phát triển xã hội số, thể hiện sức mạnh trí tuệ của người Việt. Nổi bật là giải pháp nhà thông minh được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng - FPT Smart Home.

FPT Smart Home hướng tới giảm bớt các thao tác kết nối, lắp đặt phức tạp, sử dụng kết nối không dây. Trong đó có các thiết bị như bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt - FPT Play Box S; thiết bị cảm biến cửa iHome; FPT Camera; đèn thông minh; công tắc cảm ứng, cảm biến chuyển động; khóa cửa thông minh; bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm… Các thiết bị cho phép kết nối tương thích với hơn 5.000 thiết bị gia dụng thông minh qua nền tảng Google Home (như điều hòa, quạt, máy nóng lạnh, rèm cửa...) bằng giọng nói.

bo-camera-an-ninh
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - phát biểu tại sự kiện.

Trong phiên chính của sự kiện, tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo thành phố, đại diện cho khối doanh nghiệp tư nhân, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, đồng thời là Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân - đã có bài phát biểu cùng nhiều kiến nghị nhằm giúp TP.HCM phát triển nền kinh tế số bền vững.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT cho rằng TP.HCM có tiềm năng trở thành “hòn ngọc xanh” của thế giới. Bởi khi chuyển đổi số thành công, thành phố không chỉ là nơi sống, làm việc trên nền tảng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số - mô hình phổ biến nhiều thành phố đang thực hiện - mà có tiềm năng trở thành nơi dẫn đầu những công nghệ mới nhất như AI, IoT, Metaverse... Khi đó, TP.HCM có cơ hội trở thành thành phố xây dựng các thành phố thông minh khác, một thành phố chuyên kiến tạo thế giới mới.

camera-an-ninh-co-day
Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT (ngoài cùng bên phải).

Cũng trong sự kiện, với vai trò Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa), ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT - dẫn dắt phiên thảo luận chủ đề chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

“Chuyển đổi số không phải là mua và ứng dụng các giải pháp công nghệ mà là thay đổi toàn diện mô hình hoạt động dựa trên 3 yếu tố: Tăng trải nghiệm khách hàng, tự động hóa quy trình và định hướng kinh doanh dựa trên dữ liệu. Từ đó, những mô hình kinh doanh mới sẽ xuất hiện và tạo ra sự khác biệt”, ông Khoa cho biết.

Nhấp vào FPT trình diễn hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho TP.HCM để xem bài báo gốc

Nguồn: Báo Zingnews (zingnews.vn)

Bài viết liên quan

[Báo Soha] FPT Camera - Sản phẩm camera an tâm cho mọi nhà

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, ngày càng nhiều các thiết bị công nghệ được ứng dụng nhằ...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo Dân Trí] Những điều cần biết để lựa chọn camera an ninh cho gia đình

Những năm gần đây camera an ninh được coi là thiết bị "trông nhà thời công nghệ" không thể thiếu bởi...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo Dân Trí] FPT Camera IQ: Tiên phong ứng dụng AI và Cloud vào giải pháp camera an ninh

Sau thành công với giải pháp camera lưu trữ trên điện toán đám mây, FPT Telecom tiếp tục khẳng định...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo VietNamNet] Thêm một “ông lớn” gia nhập thị trường camera an ninh Make in Vietnam

Khác với các dịch vụ sẵn có, đây là giải pháp camera an ninh duy nhất trên thị trường có sự đồng bộ...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo VietNamNet] FPT Telecom ra mắt giải pháp Camera an ninh đồng bộ cho doanh nghiệp, ứng dụng Cloud và AI

FPT Telecom tiếp tục mang đến FPT Camera SME - giải pháp Camera an ninh đồng bộ, toàn diện nhất...
Báo chí • 29/09/2022