FPT Camera Dẫn Đầu Thị Trường Camera Lưu Trữ Đám Mây Tại Việt Nam

FPT Camera

Dù đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và Trung Quốc, FPT Camera vẫn dẫn đầu thị trường camera đám mây (Cloud Camera) tại Việt Nam.

FPT Camera IQ 2S-1

Người Việt Tin Dùng Vì Sự An Toàn, Bảo Mật Đặc Biệt Là Dữ Liệu Cá Nhân

Tháng 5/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành bộ tiêu chí về an toàn thông tin cho camera giám sát, khiến người dùng cẩn thận hơn trong việc lựa chọn camera giám sát đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn kép: An toàn an ninh và an toàn dữ liệu.

Theo kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu Q&Me vào tháng 5/2024 nhằm đánh giá nhu cầu và xu hướng sử dụng các sản phẩm nhà thông minh và camera an ninh tại Việt Nam, FPT Camera là thương hiệu phổ biến nhất về nhận biết và sử dụng, với tỷ lệ lần lượt là 83.8% và 17%.

Thương hiệu cloud camera phổ biến
Ảnh: Q&Me
Tính năng, ưu điểm được ưa thích nhất
Ảnh: Q&Me

Đặc biệt, trong khảo sát về niềm tin của người dùng đối với dịch vụ Cloud Camera, FPT Camera chiếm ưu thế với 46.6% người tin dùng.

Top 5 cloud camera được tin dùng
Ảnh: Q&Me

Xét về yếu tố bảo mật dữ liệu, FPT Camera đứng đầu trong bảng xếp hạng với 25.2% sự tin tưởng từ người dùng.

Thương hiệu camera an toàn bảo mật
Ảnh: Q&Me

Trong số các thương hiệu được sử dụng nhiều nhất, FPT Camera có tỷ lệ người dùng rất sẵn lòng giới thiệu thương hiệu cao nhất (75.3%). Những con số này cho thấy ưu thế vượt trội của thương hiệu Việt trên thị trường camera trong nước, đặc biệt là dịch vụ Cloud Camera.

Camera được người dùng sẵn lòng giới thiệu
Ảnh: Q&Me

Ứng Dụng AI, Lưu Trữ Dữ Liệu Tại Việt Nam

FPT Camera là thương hiệu cung cấp các giải pháp giám sát an ninh cho hộ gia đình và doanh nghiệp của Công ty Cổ phần FPT Telecom, thuộc Tập đoàn FPT. Đây là những sản phẩm "Made by FPT" và "Made in Vietnam" với hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam và toàn bộ phần cứng, phần mềm đến dịch vụ triển khai, bảo trì đều do FPT Telecom phát triển và cung cấp.

FPT Camera IQ 3S
FPT Camera IQ 3S – Ảnh: FPT Telecom

FPT Camera có khả năng cung cấp dịch vụ Cloud an toàn và vượt trội hơn các đối thủ ngoại tại Việt Nam nhờ dữ liệu được lưu trên hệ thống FPT Cloud Server đặt tại trung tâm dữ liệu (Data Center) chuẩn Tier III do chính Tập đoàn FPT đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Người dùng có thể xem camera trực tuyến với độ trễ gần như bằng không. Đồng thời, các dữ liệu lưu trữ đều được mã hóa trước khi truyền đi và được xác thực bảo mật hai lớp, đảm bảo độ an toàn bảo mật cho dữ liệu của người dùng. Nhờ đó, FPT Camera đáp ứng được Bộ tiêu chí Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho camera giám sát do Bộ TT&TT ban hành.

Không chỉ nhờ dịch vụ lưu trữ hiện đại, an toàn, FPT Camera còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với nền tảng FPT Cloud AI – cho phép quản lý tập trung từ xa và xử lý các bài toán AI. Người dùng có thể phân quyền chi tiết tới từng mắt camera theo chức năng, cấp độ và khu vực,...

Ngoài tính năng Phát hiện có người (Human Detection) giúp phân biệt chuyển động giữa con người và vật thể như xe cộ, chó mèo, lá cây…, FPT Camera còn cung cấp các dịch vụ AI phục vụ nhu cầu giám sát nâng cao cho hộ gia đình và doanh nghiệp như nhận diện khuôn mặt, đếm lưu lượng người, cảnh báo xâm nhập trái phép.

Hiện nay, FPT Camera đã được triển khai lắp đặt tại các chuỗi bán lẻ như Lotte Cinema, Ajinomoto, nhà thuốc FPT Long Châu, các chính quyền địa phương và hộ gia đình trên toàn quốc.

Nhấp vào "Doanh nghiệp Việt dẫn đầu thị trường camera lưu trữ đám mây tại Việt Nam” để xem bài viết gốc.

Một số Camera FPT

Camera IQ 3S

Camera IQ 3S

Camera Play 3

Camera Play 3

Camera IQ 3

Camera IQ 3

Camera Play

Camera Play

Camera IQ 2S

Camera IQ 2S

Camera IQ 2

Camera IQ 2

Danh mục:
Từ Khoá:
    Ý kiến khách hàng (0)