Người dùng chuộng công nghệ lưu trữ Cloud Camera

FPT Camera
Sáng 12/6/2020, gia đình chị Tuyết (Bạc Liêu) bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm tài sản giá trị. Tuy nhiên, nhờ hình ảnh rõ nét được camera trước nhà ghi lại, tên trộm bị nhận diện và bắt giữ sau đó. Những câu chuyện nhờ FPT camera bắt được trộm hay cướp ngày một dày lên trong danh sách thông tin của đội ngũ làm sản phẩm kể từ khi ra mắt hồi đầu năm nay.
 
FPT Camera lấy yếu tố công nghệ Cloud làm nền tảng, các dữ liệu được sao lưu liên tục, giúp hình ảnh Camera được lưu trữ an toàn, ngay cả khi mất kết nối Internet, FPT Camera vẫn có thể giúp người dùng xem lại dữ liệu trước đó 24h thông qua chức năng ANR. Do đó, người dùng càng ưa chuộng lưu trữ Cloud Camera so với việc lưu trữ thông thường bằng ổ cứng, thẻ nhớ, vốn tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu và rò rỉ hình ảnh cá nhân.
 
Tính năng Khoanh vùng cảnh báo thông minh của FPT Camera
Tính năng khoanh vùng cảnh báo thông minh của FPT Camera.
 
Theo chuyên gia FPT Telecom, mỗi ngày có nghìn phút hình ảnh được camera ghi lại. Trong đó nhiều hình ảnh quan trọng trong nhiều trường hợp điều tra phá án, giúp ích cho chủ nhà bảo vệ tài sản, tìm kiếm người và đồ vật... Nếu bộ nhớ bị hỏng, bị lỗi dẫn đến hình ảnh không thể lưu trữ sẽ không phát huy đúng vai trò của camera.
 
"FPT Camera xóa bỏ hoàn toàn nhược điểm lưu trữ phần cứng. Thay vào đó dịch vụ sử dụng lưu trữ đám mây (Cloud Storage) để lưu và truyền tải dữ liệu. Với nguồn tài nguyên Internet lớn. Đây cũng là điểm mạnh vốn có của FPT Telecom", ông Nguyễn Anh Đức, Phó Giám Đốc FPT Camera chia sẻ. Sau một thời gian thử nghiệm, dịch vụ Cloud Camera bắt đầu áp dụng từ ngày 5/12/2019.
 
Vừa qua App FPT Camera cập nhật tính năng ANR mới trên nền tảng Cloud, cho phép người dùng dễ dàng truy xuất dữ liệu, và dễ dàng xem lại hình ảnh 24h trước đó, khi Camera gặp sự cố về kết nối Internet.
 
Cloud Camera là dịch vụ lưu trữ hình ảnh camera thông qua Internet, tại mọi nơi, chỉ cần có Internet là bạn có thể theo dõi khu vực lắp đặt camera, quan sát. Thông qua giải pháp điện toán đám mây mà FPT Telecom phát triển, sản phẩm Camera FPT đang có những bước tiến, sử dụng công nghệ AI giúp quan sát tốt hơn và thông minh hơn.
 
Hình ảnh này sẽ được lưu trữ lên đến 7 ngày tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier III của Mỹ chứng nhận, thuộc chuẩn cao về lưu trữ dữ liệu an toàn. Ngoài cắt giảm được chi phí mua đầu ghi và ổ cứng ban đầu, người dùng cũng có thể dễ dàng nâng cấp khả năng lưu trữ bằng cách liên hệ tổng đài để thay đổi thuê bao, không phải đầu tư thiết bị mới.
 
Trong những trường hợp cần thiết, hệ thống cho phép người dùng truy xuất dữ liệu tiện lợi bất kỳ thời gian, địa điểm nào thông qua Internet.
 
Ngoài ra, Cloud Camera sử dụng đường truyền Internet cáp quang FPT để lưu chuyển dữ liệu lên máy chủ bảo mật cao, giúp người dùng có thể xem lại sắc nét, dễ dàng và không có độ trễ. Việc lưu trữ đám mây thực hiện dễ dàng hơn so với sử dụng các thiết bị nhiều dây nối cũ, đảm bảo về quyền riêng tư, tính bảo mật, an ninh thông tin hình ảnh cho người sử dụng.
 
FPT Camera được đánh giá cao tại sự kiện Tech Awards 2020
Khách hàng trải nghiệm FPT Camera tại sự kiện Tech Awards 2020.
 
Hiện FPT Telecom cung cấp 2 loại camera, đó là camera trong nhà và camera ngoài trời. Camera trong nhà (indoor) sử dụng kết nối LAN và wifi, cho dữ liệu hình ảnh truyền tải ổn định với hệ thống gọn nhẹ, đơn giản. Trong khi đó, dòng ngoài trời (outdoor) sử dụng kết nối dây LAN hỗ trợ. Với kết cấu vỏ hợp kim, chuẩn kháng nước IP66, thiết bị bền bỉ, phù hợp với khí hậu Việt Nam, có khả năng chịu nhiệt độ lên tới 75 độ C.
 
"Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm camera, tuy nhiên thường mạnh về phần cứng. Các sản phẩm ấy chưa có sự đồng bộ cao về mặt lưu trữ, cũng như chính sách hậu mãi, chăm sóc Khách hàng 24/7. FPT Telecom mất hơn 2 năm để nghiên cứu và xây dựng sản phẩm một cách cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi ra mắt thị trường", ông Nguyễn Anh Đức nói.


Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-dung-chuong-cong-nghe-luu-tru-cloud-camera-4223485.html
 

Bài viết liên quan

FPT Camera ra mắt website, nâng tầm trải nghiệm

FPT Camera vừa cho ra mắt website mới tại địa chỉ fptcameraiq.vn, cải tiến lớn nhất của website là m...
Tin tức • 29/07/2022

FPT trình diễn Camera AI tại sự kiện tri ân khách hàng quốc tế

Tập đoàn FPT tổ chức sự kiện "Chào đón và tri ân khách hàng quốc tế" diễn ra vào ngày 20/7 tại tòa n...
Tin tức • 21/07/2022

Sản phẩm Camera an ninh của Việt Nam "gây sốt" tại triển lãm Nhật Bản

Từ ngày 28/06 đến 01/07, triển lãm 5G/IoT Service Expo đã diễn ra tại Nhật Bản. Tại đây, Tập đoàn FP...
Báo chí • 14/07/2022

FPT Camera cập nhật tính năng Moment - Khoảnh khắc

Trong phiên bản 4.0.0 mới, FPT Camera đã cập nhật tính năng mới Moment - Khoảnh khắc. Tính năng này...
Tin tức • 08/07/2022

FPT camera tham dự triển lãm công nghệ tại Nhật Bản

FPT Telecom với giải pháp giám sát an ninh FPT Camera tham dự triển lãm quốc tế 5G/IoT Service Expo...
Tin tức • 07/07/2022