[Báo VnExpress.net] Người dùng chuộng công nghệ lưu trữ Cloud Camera

FPT Camera
Sáng 12/6/2020, gia đình chị Tuyết (Bạc Liêu) bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm tài sản giá trị. Tuy nhiên, nhờ hình ảnh rõ nét được camera trước nhà ghi lại, tên trộm bị nhận diện và bắt giữ sau đó. Những câu chuyện nhờ FPT camera bắt được trộm hay cướp ngày một dày lên trong danh sách thông tin của đội ngũ làm sản phẩm kể từ khi ra mắt hồi đầu năm nay.
 
Nguoi-dung-yeu-thich-cong-nghe-luu-tru-Cloud-Camera
 
FPT Camera lấy yếu tố công nghệ Cloud làm nền tảng, các dữ liệu được sao lưu liên tục, giúp hình ảnh Camera được lưu trữ an toàn, ngay cả khi mất kết nối Internet, FPT Camera vẫn có thể giúp người dùng xem lại dữ liệu trước đó 24h thông qua chức năng ANR. Do đó, người dùng càng ưa chuộng lưu trữ Cloud Camera so với việc lưu trữ thông thường bằng ổ cứng, thẻ nhớ, vốn tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu và rò rỉ hình ảnh cá nhân.
 
Tính năng khoanh vùng cảnh báo thông minh của FPT Camera.
Tính năng khoanh vùng cảnh báo thông minh của FPT Camera.
Theo chuyên gia FPT Telecom, mỗi ngày có nghìn phút hình ảnh được camera ghi lại. Trong đó nhiều hình ảnh quan trọng trong nhiều trường hợp điều tra phá án, giúp ích cho chủ nhà bảo vệ tài sản, tìm kiếm người và đồ vật... Nếu bộ nhớ bị hỏng, bị lỗi dẫn đến hình ảnh không thể lưu trữ sẽ không phát huy đúng vai trò của camera.
 
"FPT Camera xóa bỏ hoàn toàn nhược điểm lưu trữ phần cứng. Thay vào đó dịch vụ sử dụng lưu trữ đám mây (Cloud Storage) để lưu và truyền tải dữ liệu. Với nguồn tài nguyên Internet lớn. Đây cũng là điểm mạnh vốn có của FPT Telecom", ông Nguyễn Anh Đức, Phó Giám Đốc FPT Camera chia sẻ. Sau một thời gian thử nghiệm, dịch vụ Cloud Camera bắt đầu áp dụng từ ngày 5/12/2019.
 
Vừa qua App FPT Camera cập nhật tính năng ANR mới trên nền tảng Cloud, cho phép người dùng dễ dàng truy xuất dữ liệu, và dễ dàng xem lại hình ảnh 24h trước đó, khi Camera gặp sự cố về kết nối Internet.
 
Cloud Camera là dịch vụ lưu trữ hình ảnh camera thông qua Internet, tại mọi nơi, chỉ cần có Internet là bạn có thể theo dõi khu vực lắp đặt camera, quan sát. Thông qua giải pháp điện toán đám mây mà FPT Telecom phát triển, sản phẩm Camera FPT đang có những bước tiến, sử dụng công nghệ AI giúp quan sát tốt hơn và thông minh hơn.
 
Hình ảnh này sẽ được lưu trữ lên đến 7 ngày tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier III của Mỹ chứng nhận, thuộc chuẩn cao về lưu trữ dữ liệu an toàn. Ngoài cắt giảm được chi phí mua đầu ghi và ổ cứng ban đầu, người dùng cũng có thể dễ dàng nâng cấp khả năng lưu trữ bằng cách liên hệ tổng đài để thay đổi thuê bao, không phải đầu tư thiết bị mới.
 
Trong những trường hợp cần thiết, hệ thống cho phép người dùng truy xuất dữ liệu tiện lợi bất kỳ thời gian, địa điểm nào thông qua Internet.
 
Ngoài ra, Cloud Camera sử dụng đường truyền Internet cáp quang FPT để lưu chuyển dữ liệu lên máy chủ bảo mật cao, giúp người dùng có thể xem lại sắc nét, dễ dàng và không có độ trễ. Việc lưu trữ đám mây thực hiện dễ dàng hơn so với sử dụng các thiết bị nhiều dây nối cũ, đảm bảo về quyền riêng tư, tính bảo mật, an ninh thông tin hình ảnh cho người sử dụng.
 
Khách hàng trải nghiệm FPT Camera tại sự kiện Tech Awards 2020.
Khách hàng trải nghiệm FPT Camera tại sự kiện Tech Awards 2020.
 
Hiện FPT Telecom cung cấp 2 loại camera, đó là camera trong nhà và camera ngoài trời. Camera trong nhà (indoor) sử dụng kết nối LAN và wifi, cho dữ liệu hình ảnh truyền tải ổn định với hệ thống gọn nhẹ, đơn giản. Trong khi đó, camera ngoài trời (outdoor) sử dụng kết nối dây LAN hỗ trợ. Với kết cấu vỏ hợp kim, chuẩn kháng nước IP66, thiết bị bền bỉ, phù hợp với khí hậu Việt Nam, có khả năng chịu nhiệt độ lên tới 75 độ C.
 
"Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm camera, tuy nhiên thường mạnh về phần cứng. Các sản phẩm ấy chưa có sự đồng bộ cao về mặt lưu trữ, cũng như chính sách hậu mãi, chăm sóc Khách hàng 24/7. FPT Telecom mất hơn 2 năm để nghiên cứu và xây dựng sản phẩm một cách cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi ra mắt thị trường", ông Nguyễn Anh Đức nói.

 Lưu ý: 
- Phát hiện con người: Tránh các khu vực như kính, mặt đất phản chiếu, mặt nước và các khu vực bị nhiễu bởi nhánh cây, bóng râm và muỗi. Tránh cảnh ngược sáng và ánh sáng trực tiếp.

- Khoanh vùng chuyển động: Tránh các khu vực như kính, mặt đất phản chiếu, mặt nước và các khu vực bị nhiễu bởi nhánh cây, bóng râm và muỗi. Tránh cảnh ngược sáng và ánh sáng trực tiếp.

Nhấp vào Người dùng chuộng công nghệ lưu trữ Cloud Camera để xem bài báo gốc


Nguồn: Báo VnExpess (vnexpress.net)

Bài viết liên quan

Sinh nhật FPT Telecom 25 năm cực kỳ ấn tượng qua góc nhìn của FPT Camera

Bên cạnh những thước phim và khung hình ấn tượng của các tay máy. Sự kiện FESTFTEL25 - Kết nối tương...
Tin tức • 23/11/2022

FPT Telecom trình diễn ‘kéo cáp lên vũ trụ’ trong FESTFTEL25 "kết nối tương lai"

Tại đêm nhạc "Kết nối Tương lai" mừng kỷ niệm 25 năm FPT Telecom tại FPT Tân Thuận 2 (TP HCM), ban đ...
Tin tức • 22/11/2022

[Báo Vnexpress] Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc

Techfest Vĩnh Phúc 2022 được tổ chức với mục tiêu tiếp bước sứ mệnh 'Khoán 10' kỷ nguyên số, phát tr...
Tin tức • 21/11/2022

FestFTEL25 – Hướng dẫn nhận quà tặng hấp dẫn

Tại sự kiện Kết Nối Tương Lai tối nay, bên cạnh những phần trình diễn công nghệ hoành tráng và dàn n...
Tin tức • 18/11/2022

Người nhà Cáo sẽ được chiêm ngưỡng công nghệ "khủng" 3D Mapping tại sự kiện FTEL 25

Vào ngày 18/11 tới đây, người FTEL tại sự kiện FTEL 25 năm - Kết nối tương lai sẽ lần đầu được chứng...
Tin tức • 15/11/2022