Lợi ích bất ngờ việc sử dụng camera an ninh sử dụng lưu trữ cloud

FPT Camera

Lưu trữ cloud đã không còn là thuật ngữ xa lạ gì trong thời buổi công nghệ số hiện nay. Nhưng để hiểu hết về lưu trữ cloud thì không hề dễ dàng chút nào. Được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, lưu trữ cloud cho camera an ninh đã trở thành xu thế và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Loi-ich-camera-an-ninh-luu-tru-cloud

Lưu trữ cloud trên camera thông minh là gì?

Lưu trữ đám mây hay còn được gọi là lưu trữ cloud - cloud storage là một dịch vụ lưu trữ được các công ty tạo ra nhằm mục đích giúp người dùng quản lý dữ liệu, chia sẻ dữ liệu như hình ảnh, video và tệp tin...

Thay vì sử dụng thẻ ghi vật lý hoặc ổ cứng, đầu ghi để lưu trữ, người dùng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ cloud sẽ chia sẻ tập tin này lên cloud storage và có thể truy cập vào cloud để xem khi có kết nối dữ liệu Internet.

Còn lưu trữ cloud trên camera là khi bạn chia sẻ dữ liệu, tải toàn bộ dữ liệu hình ảnh, video lên dịch vụ cloud để lưu trữ ở đó. Cách lưu trữ dữ liệu camera dạng này không cần phải thẻ ghi hay ổ cứng để lưu trữ. Bạn có thể truy cập vào dữ liệu video từ camera trên cloud bất kỳ lúc nào khi có kết nối Internet.

Đa phần những chiếc camera thông minh hiện nay đều sử dụng phương thức lưu trữ cloud dạng này vì có thể tối ưu không gian lưu trữ, tự động reset lại dung lượng theo gói và thậm chí là có độ bảo mật dữ liệu cực kỳ cao (tránh rò rỉ dữ liệu).

luu-tru-va-truy-cap-du-lieu-tren-cloud

Phân loại các dịch vụ lưu trữ cloud

Lưu trữ cloud nói chung có thể hiểu là khi chúng ta chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây. Tuy nhiên, lại có đến 4 dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau bao gồm: Private Cloud, Hybrid Cloud, Public Cloud và Personal Cloud.

Đặc điểm cơ bản của 4 loại dịch vụ lưu trữ cloud như sau:

  • Personal Cloud: Lưu trữ cloud chủ yếu dành cho cá nhân với mục đích là lưu trữ dữ liệu danh bạ, hình ảnh và video, tập tin,...

  • Public Cloud: Đây là loại lưu trữ cloud không giới hạn đối tượng sử dụng, có thể được sử dụng cả bởi cá nhân hoặc được sử dụng bởi doanh nghiệp,...

  • Private Cloud: Đây là loại cloud được sử dụng bởi nội bộ công ty và giới hạn những đối tượng có thể truy cập. Vì là loại lưu trữ cloud nội bộ nên độ bảo mật cực kỳ cao.

  • Hybrid Cloud: Hybrid Cloud là một dịch vụ lưu trữ cloud linh hoạt giúp người người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hai dịch vụ là Public Cloud và Private Cloud khi cần thiết.

Lợi ích từ việc sử dụng lưu trữ cloud cho camera giám sát

Không thể phủ nhận vai trò cũng như sự tiện lợi mà lưu trữ cloud mang lại. Cũng chính vì thế mà lưu trữ cloud cho camera giám sát đã dần trở thành xu thế trong thời buổi công nghệ số. 

So với phương thức lưu trữ truyền thống như thẻ ghi, ổ cứng,... thì lưu trữ cloud cho camera an ninh sở hữu nhiều lợi ích ưu việt hơn, điển hình có thể kể tới:

  • Đa dạng các gói, các dịch vụ lưu trữ: Hầu hết các công ty sản xuất camera cho doanh nghiệp hay gia đình đều sẽ có dịch vụ lưu trữ cloud riêng và đa dạng các gói lưu trữ để người dùng có nhiều lựa chọn hơn với nhiều mức giá khác nhau.

  • Truy xuất dữ liệu video mọi lúc mọi nơi và có thể xem video trực tiếp từ xa: Thay vì phải lắp thẻ ghi vào thiết bị mới có thể truy xuất dữ liệu camera thì giờ đây, lưu trữ cloud cho camera thông minh cho phép bạn xem lại video ở bất kỳ thời điểm nào khi có kết nối Internet.

  • Không cần đến thẻ nhớ SD hoặc ổ cứng: Đây là lợi ích cơ bản nhất của việc sử dụng lưu trữ cloud cho camera an ninh. Bạn sẽ không cần phải tốn kém chi phí đầu tư ban đầu để mua các thiết bị như đầu ghi, thẻ ghi, ổ cứng,...

  • Có khả năng ghi đè lên các video cũ: Các dịch vụ cloud cho camera hiện nay hầu hết đều giới hạn thời gian lưu trữ. Tùy theo gói cloud sẽ có thời gian lưu trữ tối đa, hết thời gian lưu trữ thì dữ liệu sẽ tự động reset và bắt đầu ghi lại dữ liệu mới.

  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp: Do không cần phải mua sắm các thiết bị như đầu ghi, thẻ nhớ và ổ cứng nên chi phí đầu tư cho hệ thống camera sẽ tiết kiệm hơn.

 

FPT-Camera-luu-tru-va-quan-ly-du-lieu-tren-cloud

Báo giá dịch vụ lưu trữ cloud của FPT Camera

Ngoài phân phối các sản phẩm camera giám sát an ninh, FPT Camera cũng đã phát triển đồng bộ dịch vụ lưu trữ cloud dành cho những khách hàng sử dụng camera và internet của FPT. Với các gói lưu trữ cloud như IQ1, IQ3, IQ7, IQ14, IQ30 và IQ45 sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn tùy theo nhu cầu.

Với chi phí chỉ từ 44k/tháng là khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ cloud của một trong những hãng công nghệ hàng đầu Việt Nam. Cloud của FPT Camera đảm bảo lưu trữ tối ưu với chất lượng video Full HD 1080p và độ bảo mật dữ liệu cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ lưu trữ cloud và các gói lưu trữ cloud của FPT Camera, khách hàng vui lòng liên hệ với hotline CSKH của FPT Camera qua số 19006600 hoặc truy cập chuyên trang dành cho dịch vụ cloud tại đây

 

luu-tru-cloud-fpt-camera

Nguồn: https://fptcameraiq.vn/blog/loi-ich-camera-an-ninh-su-dung-luu-tru-cloud

Bài viết liên quan

Sửa chữa Camera giám sát an ninh tại nhà Toàn Quốc

Camera nhà bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề trục trặc dẫn đến không hoạt động và bạn loay hoay t...
Tin tức • 16/09/2022

Hệ thống camera giám sát giao thông thông minh

Thời gian gần đây, camera giao thông thành phố Hồ Chí Minh đã hoạt động và tiến hành xử phạt các trư...
Tin tức • 16/09/2022

Lắp đặt camera cho doanh nghiệp SME

Nhu cầu lắp đặt camera cho doanh nghiệp ngày càng lớn, thị trường camera dành cho doanh nghiệp, công...
Tin tức • 16/09/2022

FPT Camera tưng bừng ngày sinh nhật Tập đoàn FPT Telecom tại “34 FEST”

Khu trải nghiệm quay video 360° đầy ấn tượng của FPT Camera kích thích sự hứng khởi của FPTers trong...
Tin tức • 15/09/2022

Lắp đặt camera giám sát an ninh tại Quảng Ninh

Lắp đặt camera tại Quảng Ninh mới nhất 2022. Camera gia đình tốt nhất thị trường. Mua camera Quảng N...
Tin tức • 15/09/2022