Lợi ích bất ngờ việc sử dụng camera an ninh sử dụng lưu trữ cloud

FPT Camera

Lưu trữ cloud đã không còn là thuật ngữ xa lạ gì trong thời buổi công nghệ số hiện nay. Nhưng để hiểu hết về lưu trữ cloud thì không hề dễ dàng chút nào. Được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, lưu trữ cloud cho camera an ninh đã trở thành xu thế và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Loi-ich-camera-an-ninh-luu-tru-cloud

Lưu trữ cloud trên camera thông minh là gì?

Lưu trữ đám mây hay còn được gọi là lưu trữ cloud - cloud storage là một dịch vụ lưu trữ được các công ty tạo ra nhằm mục đích giúp người dùng quản lý dữ liệu, chia sẻ dữ liệu như hình ảnh, video và tệp tin...

Thay vì sử dụng thẻ ghi vật lý hoặc ổ cứng, đầu ghi để lưu trữ, người dùng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ cloud sẽ chia sẻ tập tin này lên cloud storage và có thể truy cập vào cloud để xem khi có kết nối dữ liệu Internet.

Còn lưu trữ cloud trên camera là khi bạn chia sẻ dữ liệu, tải toàn bộ dữ liệu hình ảnh, video lên dịch vụ cloud để lưu trữ ở đó. Cách lưu trữ dữ liệu camera dạng này không cần phải thẻ ghi hay ổ cứng để lưu trữ. Bạn có thể truy cập vào dữ liệu video từ camera trên cloud bất kỳ lúc nào khi có kết nối Internet.

Đa phần những chiếc camera thông minh hiện nay đều sử dụng phương thức lưu trữ cloud dạng này vì có thể tối ưu không gian lưu trữ, tự động reset lại dung lượng theo gói và thậm chí là có độ bảo mật dữ liệu cực kỳ cao (tránh rò rỉ dữ liệu).

luu-tru-va-truy-cap-du-lieu-tren-cloud
Phân loại các dịch vụ lưu trữ cloud

Lưu trữ cloud nói chung có thể hiểu là khi chúng ta chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây. Tuy nhiên, lại có đến 4 dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau bao gồm: Private Cloud, Hybrid Cloud, Public Cloud và Personal Cloud.

Đặc điểm cơ bản của 4 loại dịch vụ lưu trữ cloud như sau:

Personal Cloud: Lưu trữ cloud chủ yếu dành cho cá nhân với mục đích là lưu trữ dữ liệu danh bạ, hình ảnh và video, tập tin,...

Public Cloud: Đây là loại lưu trữ cloud không giới hạn đối tượng sử dụng, có thể được sử dụng cả bởi cá nhân hoặc được sử dụng bởi doanh nghiệp,...

Private Cloud: Đây là loại cloud được sử dụng bởi nội bộ công ty và giới hạn những đối tượng có thể truy cập. Vì là loại lưu trữ cloud nội bộ nên độ bảo mật cực kỳ cao.

Hybrid Cloud: Hybrid Cloud là một dịch vụ lưu trữ cloud linh hoạt giúp người người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hai dịch vụ là Public Cloud và Private Cloud khi cần thiết.

Lợi ích từ việc sử dụng lưu trữ cloud cho camera giám sát

Không thể phủ nhận vai trò cũng như sự tiện lợi mà lưu trữ cloud mang lại. Cũng chính vì thế mà lưu trữ cloud cho camera giám sát đã dần trở thành xu thế trong thời buổi công nghệ số.

So với phương thức lưu trữ truyền thống như thẻ ghi, ổ cứng,... thì lưu trữ cloud cho camera an ninh sở hữu nhiều lợi ích ưu việt hơn, điển hình có thể kể tới:

Đa dạng các gói, các dịch vụ lưu trữ: Hầu hết các công ty sản xuất camera cho doanh nghiệp hay gia đình đều sẽ có dịch vụ lưu trữ cloud riêng và đa dạng các gói lưu trữ để người dùng có nhiều lựa chọn hơn với nhiều mức giá khác nhau.

Truy xuất dữ liệu video mọi lúc mọi nơi và có thể xem video trực tiếp từ xa: Thay vì phải lắp thẻ ghi vào thiết bị mới có thể truy xuất dữ liệu camera thì giờ đây, lưu trữ cloud cho camera thông minh cho phép bạn xem lại video ở bất kỳ thời điểm nào khi có kết nối Internet.

Không cần đến thẻ nhớ SD hoặc ổ cứng: Đây là lợi ích cơ bản nhất của việc sử dụng lưu trữ cloud cho camera an ninh. Bạn sẽ không cần phải tốn kém chi phí đầu tư ban đầu để mua các thiết bị như đầu ghi, thẻ ghi, ổ cứng,...

Có khả năng ghi đè lên các video cũ: Các dịch vụ cloud cho camera hiện nay hầu hết đều giới hạn thời gian lưu trữ. Tùy theo gói cloud sẽ có thời gian lưu trữ tối đa, hết thời gian lưu trữ thì dữ liệu sẽ tự động reset và bắt đầu ghi lại dữ liệu mới.

Chi phí đầu tư ban đầu thấp: Do không cần phải mua sắm các thiết bị như đầu ghi, thẻ nhớ và ổ cứng nên chi phí đầu tư cho hệ thống camera sẽ tiết kiệm hơn.

FPT-Camera-luu-tru-va-quan-ly-du-lieu-tren-cloud
Báo giá dịch vụ lưu trữ cloud của FPT Camera

Ngoài phân phối các sản phẩm camera giám sát an ninh, FPT Camera cũng đã phát triển đồng bộ dịch vụ lưu trữ cloud dành cho những khách hàng sử dụng camera và internet của FPT. Với các gói lưu trữ cloud như IQ1, IQ3, IQ7, IQ14, IQ30 và IQ45 sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn tùy theo nhu cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ lưu trữ cloud và các gói lưu trữ cloud của FPT Camera, khách hàng vui lòng liên hệ với hotline CSKH của FPT Camera qua số 19006600 hoặc truy cập chuyên trang dành cho dịch vụ cloud tại đây.

luu-tru-cloud-fpt-camera

Để tham khảo camera giám sát an ninh thông minh FPT Camera, vui lòng liên hệ qua:

FPT Camera - Cloud Camera hàng đầu Việt Nam

Bài viết liên quan

FPT Camera: Đơn giản hóa cuộc sống cho những người hay quên

FPT Camera: Đối Tác An Ninh Thông Minh Cho Gia Đình và Cuộc Sống Thuận Lợi. Đọc câu chuyện thực tế c...
Kiến thức • 29/09/2023

Cách camera an ninh giúp giảm tội phạm và tăng cường an ninh khu vực công cộng

Bài viết về vai trò quan trọng của camera an ninh trong giảm tội phạm và tăng cường an ninh khu vực...
Kiến thức • 26/09/2023

Cách lựa chọn nhà cung cấp camera an ninh đáng tin cậy và chất lượng

Tìm hiểu cách chọn một nhà cung cấp camera an ninh đáng tin cậy và chất lượng để bảo vệ gia đình và...
Kiến thức • 26/09/2023

FPT Camera trình diễn giải pháp giám sát an ninh trước các nghị sĩ trẻ toàn cầu

FPT Camera: Giải pháp giám sát an ninh hữu ích, hướng đến phát triển bền vững và chuyển đổi số, giới...
Tin tức • 25/09/2023

FPT Camera gây ấn tượng với giải pháp giám sát an ninh thông minh tại triển lãm AI4VN 2023

Gian hàng FPT Camera tại AI Expo 2023: Giải pháp an ninh thông minh đỉnh cao tích hợp trí tuệ nhân t...
Tin tức • 25/09/2023