[Báo Dân Trí] FPT Camera IQ: Tiên phong ứng dụng AI và Cloud vào giải pháp camera an ninh

FPT Camera

Sau sự thành công với giải pháp camera lưu trữ trên Cloud (điện toán đám mây), FPT Telecom không ngừng khẳng định vị thế của mình bằng việc ra mắt thị trường và khách hàng của mình dòng sản phẩm FPT Camera IQ, tích hợp công nghệ AI để nhận diện chuyển động khi có người.

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm camera giám sát an ninh tại Việt Nam càng ngày càng tăng. Không chỉ có ở các công ty văn phòng, các khu xí nghiệp, camera giám sát còn được sử dụng trong nhiều hộ gia đình trên khắp cả nước. Đồng thời,  giải pháp về ứng dụng công nghệ thông minh trên camera cũng ngày càng được người dùng quan tâm nhiều hơn. Công nghệ hiện đại có thể giúp chúng ta giải các bài toán mà hiện camera an ninh đang gặp phải, đặc biệt là về khả năng lưu trữ thông tin dữ liệu, phân tích hình ảnh và cảnh báo thông minh.

 

cammera-an-ninh

Giải pháp tiên phong trong ứng dụng điện toán đám mây vào camera an ninh

Thấu hiểu được hầu hết về các nhu cầu của thị trường camera hiện nay, ngay từ những năm 2019, FPT Telecom đã cho nghiên cứu và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để xây có thể dựng và phát triển giải pháp camera an ninh thông minh (Cloud Camera) lên hàng đầu. Dẫn xa so với các loại loại camera an ninh khi ấy vẫn áp dụng các công nghệ truyền thống như là lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ hay là đầu ghi, giải pháp hiện đại Cloud Camera của FPT tự tin có thể giúp cho người dùng lưu trữ mọi thông tin thông qua việc kết nối với Internet mà không cần phải trang bị thêm thiết bị lưu trữ khác bên ngoài.

Giải pháp Cloud Camera này đã mang đến hàng loạt tính năng đột phá như: đơn giản hóa khâu lắp đặt; dễ dàng mở rộng khả năng lưu trữ trên điện toán đám mây theo nhu cầu sử dụng; không lo bị đánh mất dữ liệu (trong khi điều này vẫn có thể thường xuyên xảy ra đối với các phương án lưu trữ dữ liệu truyền thống khi bị hỏng hay mất cắp). Không những thế, giải pháp camera thông minh với lợi thế sở hữu trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 hiện đại và danh giá, FPT Telecom đảm bảo an toàn bảo mật cho mọi thông tin dữ liệu. Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng dõi theo từ bất cứ đâu và bất kỳ thiết bị nào với độ phân giải cao Full HD và độ trễ gần như bằng 0.

 

camera-an-ninh-2022

Từ camera giám sát, thiết bị phần cứng hay là dịch vụ lưu trữ và ứng dụng quản lý đa nền tảng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo. Tất cả cho thấy  FPT Camera là thương hiệu tiên phong tại Việt Nam mang đến cho người dùng một giải pháp toàn diện.

Không những thế, đội ngũ nhân viên phát triển sản phẩm của FPT Camera tiếp tục ứng dụng của công nghệ mới, trong đó mới và hiện đại nhất chính là công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các dòng sản phẩm camera của mình. FPT Camera IQ - ứng dụng AI để phát hiện chuyển động có người một cách nhanh chóng và thông minh.

 

giai-phap-camera

FPT Camera IQ - đưa trí thông minh nhân tạo vào giải pháp camera an ninh

Các sản phẩm camera hiện nay trên thị trường dùng phương thức phổ để giám sát an ninh  là sử dụng sức người. Một đội ngũ nhân sự dồi dào chuyên giám sát camera và phát hiện các nguy cơ mất trật tự an ninh được các công ty thành lập để làm công việc này. Trong khi đó thì ở tại các hộ gia đình nhỏ, camera thường chỉ để ghi hình và xem lại dữ liệu khi một sự việc đã xảy ra trước đó.

FPT Camera IQ có thể giải quyết được toàn bộ những vấn đề trên. Nhờ ứng dụng vào công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại, camera của FPT Telecom không những là "mắt" để nhìn, mà đây còn là "não bộ" để có thể tiếp nhận và phân tích tất cả các dữ liệu thông tin. Bộ não trí tuệ nhân tạo này được tích hợp ngay trên giải pháp Camera AI độc nhất này, giúp cho thông tin đưa vào được xử lý ngay lập tức và đưa ra cảnh báo nhanh nhất, chính xác nhất và quan trọng là đúng mục đích với người sử dụng

 

giai-phap-camera-giam-sat-an-ninh

Mẫu camera ngoài trời trang bị tính năng phân biệt được chuyển động nào là của người hay của các vật thể khác (như: động vật, xe cộ, lá cây và các vật thể khác). Nhờ vậy, camera có khả năng ghi lại những khoảnh khắc quan trọng có yếu tố con người, đồng thời lập tức đưa ra cảnh báo khi có người khác đột nhập. Đây cũng chính là điểm khác biệt mang tính tiên phong của FPT Camera IQ so với các thiết bị camera hiện có trên thị trường hiện nay. Sản phẩm tự tin với tính năng khắc phục được các vấn đề cảnh báo chưa đúng với mục đích, gây phiền toái cho người sử dụng và lâu dần có thể giảm đi sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Statista (Đức), nhu cầu sử dụng các sản phẩm an ninh thông minh và hiện đại tại Việt Nam đang nằm ở mức tăng trưởng cao. Trong giai đoạn từ 2021 đến 2025, mỗi năm doanh thu của mảng tăng khoảng 25,28%. Đóng góp lớn trong con số này là các giải pháp camera giám sát thông minh.

"Với giải pháp lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây hiện đại, trí tuệ nhân tạo với khả năng nhận diện chuyển động có người thông minh, FPT Camera IQ không những khẳng định vị thế tiên phong về công nghệ, mà còn mang đến cho người dùng tất cả giải pháp tốt nhất trong vấn đề giám sát an ninh bằng hình ảnh" Giám đốc Phát triển kinh doanh FPT Telecom - ông Phạm Thanh Tuấn chia sẻ.

Nguồn: Báo Dân Trí (dantri.com.vn)

Bài viết liên quan

[Báo Soha] FPT Camera - Sản phẩm camera an tâm cho mọi nhà

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, ngày càng nhiều các thiết bị công nghệ được ứng dụng nhằ...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo Dân Trí] Những điều cần biết để lựa chọn camera an ninh cho gia đình

Những năm gần đây camera an ninh được coi là thiết bị "trông nhà thời công nghệ" không thể thiếu bởi...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo VietNamNet] Thêm một “ông lớn” gia nhập thị trường camera an ninh Make in Vietnam

Khác với các dịch vụ sẵn có, đây là giải pháp camera an ninh duy nhất trên thị trường có sự đồng bộ...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo VietNamNet] FPT Telecom ra mắt giải pháp Camera an ninh đồng bộ cho doanh nghiệp, ứng dụng Cloud và AI

FPT Telecom tiếp tục mang đến FPT Camera SME - giải pháp Camera an ninh đồng bộ, toàn diện nhất...
Báo chí • 29/09/2022

[Báo tuổi trẻ] Người dùng ngày càng chuộng Cloud camera

Nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng Cloud Camera, với những ưu điểm của dịch vụ đám mây như t...
Báo chí • 29/09/2022